October 2013

“เป็นโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังที่มีผื่นแบบเอ็กซีมา ที่พบได้บ่อยที่สุดโรคหนึ่ง โดยพบอุบัติการณ์สูงถึงร้อยละ 10-20 ของประชากรเด็ก”\r\n\r\nโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic dermatitis/atopic eczema) เป็นโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังที่มีผื่นแบบเอ็กซีมา ที่พบได้บ่อยที่สุดโรคหนึ่ง

การนอนดึกบางครั้งเราอาจจะคิดว่า นอนกลางวันชดเชยแทนการนอนเวลาปกติได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังเข้าใจผิดว่าสามารถชดเชยกันได้แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยมีแต่จะทำให้สุขภาพจิตเสียและยังทำให้ร่างกายปรับเวลาใหม่

ทุกวันนี้เราบริโภคอาหารในแต่ละวันอาจจะไม่ครบห้าหมู่ในทุก ๆ วันแต่ก็ยังมีอาหารหลายอย่างที่สำคัญและช่วยเพิ่มสารอาหารให้แก่ทุกคนได้ซึ่งมีคุณค่าสารอาหารเพียงพอต่อร่างกายได้

ประเทศไทยของเราเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ในปีถัดไป ซึ่งอุณหภูมิจะลดลงโดยเฉพาะทางภาคเหนือของประเทศ อุณหภูมิจะลดลงอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียสจนเกือบถึง 0 องศาเซลเซียส\r\n\r\n

สลอดพืชถึงจะมีพิษแต่กลับให้คุณมากมาย เมื่อหลายปีก่อนนักศึกษาแพทย์แผนไทย สงสัยเอามาก ๆ ว่าทำไมวิธีประสะลูกสลอดถึงได้ยุ่งยากและลำบากและตัวยาที่มีอันตรายแบบนี้นำมาใช้เพื่อ?

สำหรับการรับแสงแดดในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่ดี เพียงวันละ 15 นาที ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถสังเคราะห์วิตามินดีได้ แต่ปัจจุบันแสงแดดกับสภาพอากาศไม่ได้ให้วิตามินดีเท่านั้น เพราะยังมาพร้อมกับอันตรายหลากหลายด้านที่จะส่งผลต่อผิวคุณ เรามารู้เคล็ดลับป้องกัน 5 ปัญหาผิวกัน

ทุกท่านคงเคยเห็นในโฆษณาทางสื่อต่าง ๆ ว่ามีกาแฟหลาย ๆ ยี่ห้อที่ท่านซื้อมารับประทานแล้วจะช่วยควบคุม\r\n\r\nน้ำหนักหรือลดน้ำหนักได้

สมุนไพรลดความอ้วนช่วยสลายไขมัน \r\n \r\n\r\nโรคอ้วนใครได้ยินก็ย่อมกังวลใจแทบทุกคนสำหรับคนที่รักสุขภาพโดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย เพราะมันเป็นโรคที่เกิดจากภาวะไม่สมดุลระหว่างการได้รับพลังงานและการใช้พลังงาน ซึ่งมีแต่ละสาเหตุแตกต่างกันออกไป

การเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกาย เพราะจะนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ปรับความร้อนในร่างกายให้อยู่ในภาวะปกติ\r\n\r\nช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งไม่แห้งตึง ช่วยในระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ช่วยให้รับประทานอาหารให้ลดลงเพราะจะอิ่มเร็วขึ้น

1 2